Thủ tục mua xe ôtô cũ tại TP.HCM, Hà Nội

Mua xe hơi cũ tại TP.HCM, Hà Nội – Nơi nào bán xe ôtô cũ giá rẻ nhất? Miễn phí tư vấn, tìm kiếm xe ô tô cũ giá rẻ nhất các dòng xe theo yêu cầu khách hàng. Vậy thủ tục giấy tờ khi mua xe ôtô cũ ở TP.HCM, Hà Nội cần những gì?

Mua xe ôtô mới, tất nhiên đại lý bán xe sẽ hỗ trợ bạn mọi thủ tục giấy tờ vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Nhưng khi bạn muốn mua xe ôtô cũ ở TP.HCM, Hà Nội.. thì mọi thủ tục giấy tờ không đơn giản như thế.

Bạn cần mua xe ôtô cũ tại TP.HCM. Hà Nội?

Trường hợp bạn mua xe ôtô tại đại lý, cửa hàng bán xe ôtô cũ, có thể đại lý sẽ hỗ trợ bạn trọn gói việc sang tên đổi chủ cho xe.

Vì đây là đại lý chuyên kinh doanh xe ôt cũ, tất nhiên quy trình làm việc, sang tên đổi chủ diễn ra nhanh chóng nên bạn không cần hao tổn công sức nhiều.

Vậy còn với trường hợp bạn mua xe ôtô cũ từ cá nhân thì sao? Vậy bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì? các bản chính giấy tờ sau cần được chuẩn bị:

Với bên bán xe:

  • Giấy đăng ký xe ôtô
  • Số đăng kiểm ôtô
  • Bảo  hiểm ôtô
  • Giấy CMND
  • Sổ hổ khẩu
  • Nhằm tránh trường hợp tranh chấp có thể diễn ra, việc chuẩn bị giấy xác nhận độc thân hoặc giấy chứng nhận kết hôn cũng thực sự rất cần thiết

Với bên mua xe:

  • Giấy CMND
  • Sổ hộ khẩu
  • Tiền mua xe
  • Lệ phí sang tên xe

Để việc sở hữu hợp pháp xe ôtô và tránh những phiền phức không đáng có về sau, đây là những giấy tờ cần thiết mà khi người mua xe hơi cũ tại tpHCM cần yêu cầu bên bán chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng.

Mua bán xe ôtô Innova cũ TP.HCM, Hà Nội sôi động?

Sau khi bên mua xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, thì bên mua và bên bán phải tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe tại văn phòng công chứng.

Thêm một lưu ý quan trọng cho người mua xe hơi cũ TP.HCM, Hà Nội.. là đóng thuế trước bạ cho xe. Khi đi đến Chi cục thuế Quận bản thân sinh sống, nên mang theo toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán xe cũ đã được công chứng.

Để cập nhập lệ phí trước bạ, bạn nên truy cập nhiều website để tham khảo thêm thông tin chi tiết mới nhất.

Sau khi đã đóng phí trước bạ, phải mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an để đăng ký xe để tiến hành đăng ký sang tên đổi chủ.

Cuối cùng, là tiến hành khám lưu hành và đổi sổ lưu hành xe. Khi thực hiện xong quá trình này, xe ôtô cũ đã chính thức thuộc về bạn.

Khi cần mua xe ôtô cũ TP.HCM, Hà Nội.. bạn có thể tham khảo giá bán, kiểu xe tại các đại lý mua bán xe cũ khác nhau vì là thành phố lớn nên có rất nhiều điểm mua bán xe ôtô cũ.

Nếu bạn muốn tìm mua xe ôtô cũ TP.HCM, Hà Nội…các tỉnh thành khác có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

0/5 (0 Reviews)
Share+
error: Content is protected !!